OPPO ขยายผลิตภัณฑ์ด้าน IoT Ecosystem ด้วยหูฟังตัดเสียงไร้สาย พร้อมเปิดตัวสมาร์ททีวีและกองทัพอุปกรณ์ไฮเทคครบครัน

19 ตุลาคม 2020, เซี่ยงไฮ้ –  วันนี้ ออปโป้ได้จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้หัวข้อ “One More Step" โดยภายในงานนี้ ได้เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆ มากมาย อาทิ OPPO Enco X True Wireless Noise Cancelling Earphones หูฟังตัดเสียงรบกวนไร้สาย, สมาร์ทวอทช์ OPPO Watch RX , สมาร์ททีวี OPPO TV S1  และ OPPO TV R1 series  ที่พร้อมผนึกกำลังขยายการเชื่อมต่อเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีสู่ชีวิตประจำวัน หรือ  IoT ecosystem

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ถือ เป็นสัญญาณเชิงรุก เพื่อผลักดันกลยุทธ์ของออปโป้ ในการขยายผลงานสู่ตลาด IoT ออปโป้วางแผนเพื่อสร้างประสบการณ์อัจฉริยะและการใช้งานอุปกรณ์ที่หลากหลายในสถานการณ์ที่แตกต่างกันของมนุษย์ โดยประสบความสำเร็จในการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องของอุปกรณ์หลัก อาทิ สมาร์ทโฟน ทีวี หูฟัง และนาฬิกา เป็นต้น ออปโป้ผสมผสานเทคโนโลยีอันล้ำสมัยด้วยดีไซน์ที่สวยงาม ดึงดูดใจ เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคเต็มที่ได้กับทุกไลฟ์ไตล์ ไปกับชีวิตที่สมาร์ทและสนุกในเวลาเดียวกัน

OPPO Enco X True Wireless Noise Cancelling Earphones นิยามใหม่ของเสียงที่แท้จริง

 

ภาพแสดง OPPO Enco X True Wireless Noise Cancelling Earphones

ออปโป้ร่วมมือกับ Dynaudio แบรนด์เครื่องเสียง Hi-Fi ชั้นนำระดับโลก เปิดตัว OPPO Enco X True Wireless Noise Cancelling Earphones ซึ่งได้รับการปรับแต่งโดย Daniel Emonts หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงอะคูสติกของ Dynaudio A / S ซึ่งเป็นผู้ออกแบบเสียงอะคูสติกของลำโพงที่การันตรีรางวัล Dynaudio มาแล้วนับไม่ถ้วน ขับเคลื่อนด้วยระบบอะคูสติก DBEE 3.0 แบบเอกสิทธิ์เฉพาะ พร้อมการออกแบบโครงสร้างเสียงอะคูสติกที่เป็นนวัตกรรมใหม่บนหูฟัง OPPO Enco X True Wireless Noise Cancelling Earphones จึงสามารถรังสรรค์เนื้อเสียงที่สมบูรณ์แบบและแม่นยำด้วยคุณภาพระดับ Hi-Fi ในขณะที่ยังคงให้เสียงที่สมดุลและเป็นธรรมชาติที่สุด นอกจากนี้ฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวนของหูฟังยังทำงานได้ในทุกสถานการณ์ด้วยฟีเจอร์ ANC ที่ตัดเสียงรบกวนการฟังแบบคู่ เพื่อจัดการและลดปัญหาเสียงรบกวนที่แทรกเข้ามาได้อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้ง ในขณะที่อยู่ในโหมดเสียงภายนอก หูฟังยังรองรับการตัดเสียงรบกวนจากการโทรพร้อมไมโครโฟนสามตัว และการชาร์จแบบไร้สายอีกด้วย

ออปโป้ ขนทัพเปิดตัวอุปกรณ์หลักประเภท Entry-level IoT 

ในงานนี้ ออปโป้เปิดตัวสมาร์ททีวีถึงสองรุ่น คือ OPPO TV S1 และ OPPO TV R1 ซึ่งมีให้เลือกสามแบบ ได้แก่ OPPO TV S1 ขนาด 65 นิ้ว จัดเต็มความละเอียด 4K QLED ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Quantum Dot ให้ภาพสีที่สว่างคมชัด โดยมีขอบเขตสีกว้างพิเศษที่ให้ NTSC สูงถึง 120% ช่วยให้ภาพกราฟิกเคลียร์ ชัดและสว่างสดใสขึ้น พร้อมการเปลี่ยนสีที่สบายตาและสมูทกว่าที่เคย ด้วยอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงสุด 120Hz และอัตราการรีเฟรชแบบแปรผัน (VRR) ที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าทุกการรับชมกีฬา หรือภาพกราฟฟิกขณะเล่นเกม จะดูเป็นธรรมชาติและสมจริงมากยิ่งขึ้น

สำหรับประสิทธิภาพการควบคุมเสียงของสมาร์ททีวี ออปโป้ได้ร่วมมืออีกครั้งกับ Dynaudio เพื่อมอบคุณภาพเสียงที่สมจริงราวกับนั่งอยู่ในโรงภาพยนตร์ โดย OPPO TV S1 มาพร้อมกับลำโพงสเตอริโอรอบทิศทางสิบแปดตัวซึ่งมีกำลังไฟสูงสุดถึง 85W รองรับช่องสัญญาณ 5.1.2 และ Dolby Atmos  

ภาพแสดง OPPO TV R1

OPPO TV R1 มีจำหน่ายในรุ่นขนาด 55 นิ้ว และ 65 นิ้ว ที่มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Quad-Core รองรับ Wi-Fi 6 แบบความเร็วสูง เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ในห้องนั่งเล่นให้กับผู้ใช้ทุกท่าน ด้วยฟีเจอร์ “พร้อมใช้” หรือ “Instant-on"

นอกจากนี้ออปโป้ ยังได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์แบบหน้าปัดกลมเป็นครั้งแรกด้วย OPPO Watch RX และ ColorOS Watch 1.5 รุ่นอัปเดตที่มาพร้อมหน้าปัดแบบใหม่ โหมดกีฬา และแอปต่างๆ ที่พัฒนาขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ออปโป้ ยังร่วมมือกับ League of Legends เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์พิเศษขึ้นถึงสามรายการในประเทศจีน ได้แก่ OPPO Watch League of Legends Limited Edition, OPPO Watch RX League of Legends Limited Edition และ OPPO Find X2 League of Legends Esports: Worlds 2020 Edition

OPPO “ก้าวไปอีกขั้น” มุ่งสู่อนาคตแห่งการเชื่อมต่อที่มากกว่า

ด้วยการปรับใช้เทคโนโลยี 5G และ AI จากทั่วโลก ออปโป้ได้เร่งก้าวเข้าสู่ยุคแห่ง Internet of Things ที่มีความต้องการในการเชื่อมต่อและความสามารถในการโต้ตอบระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยในฐานะแบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ออปโป้ได้พัฒนาจากที่เคยเป็นเพียงผู้ผลิตโทรศัพท์ ครั้งนี้ได้เปลี่ยนจุดมุ่งหมายในระยะยาว เพื่อสร้างอาณาจักรใหม่แห่ง IoT ecosystem

โดยนับจากนี้ ออปโป้จะมุ่งเน้น 3 หลักการสำคัญในการนำไปพัฒนาประยุกต์ใช้ ได้แก่ ด้านความบันเทิงส่วนบุคคล เครื่องใช้และเครื่องตกแต่งภายในบ้าน ด้านกีฬาและสุขภาพ ซึ่งจะค่อยๆ สร้างสรรค์และพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ภายใต้หัวข้อดังที่กล่าวมา

ออปโป้ได้ประกาศกลยุทธ์ IoT เป็นครั้งแรกในงาน OPPO INNO DAY 2019 ที่นำเสนอการมุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์หลักประเภท entry-level โดยก่อตั้งขึ้นเพื่อสร้างอาณาจักรการเชื่อมต่ออันไร้ขอบเขต หรือ IoT ecosystem  ในตอนนี้ออปโป้เริ่ม "ก้าวไปอีกขั้น" ในการสร้างอาณาจักรการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพผ่านการสร้างสรรค์แอปพลิเคชันแบบครบวงจร ที่ปรับปรุงและพัฒนาประสบการณ์อันชาญฉลาดได้จากการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ของเรา โดยออปโป้มุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้บริโภคเพลิดเพลินและสนุกไปกับไลฟ์สไตล์อัจฉริยะที่เข้าถึงทุกสัมผัสของมนุษย์แบบไร้ขอบเขต ด้วยการผสมผสานการเชื่อมต่อที่แพร่หลายเข้ากับเทคโนโลยีอันล้ำสมัย นอกจากนี้ยังนำพาร์ทเนอร์จากทั่วโลกมาร่วมแบ่งปันและสร้างประสบการณ์อัจฉริยะรูปแบบใหม่ๆ โดยผสานทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์เข้าด้วยกันเพื่อพัฒนาอย่างเต็มที่ทุกประสิทธิภาพ


แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น