HUAWEI FILM AWARDS 2020 ผลักดันครีเอเตอร์ชาวไทยสู่เวทีระดับเอเชีย ชิงรางวัล HUAWEI Mate 40 Pro 5G พร้อมเงินมูลค่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ประกาศเปิดตัว HUAWEI Film Awards 2020 แคมเปญประกวดภาพยนตร์สั้นระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่จัดขึ้นในปีนี้เป็นปีที่สอง โดยเปิดโอกาสให้นักครีเอตคอนเทนต์ที่มีฝีมือส่งภาพยนตร์ขนาดสั้นที่ถ่ายทำด้วยสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยเข้าประกวด ซึ่งแคมเปญนี้เรียกได้ว่าเป็นการต่อยอดจากงาน NEXT-IMAGE Awards หรืองานประกวดภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนของหัวเว่ย ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และในปีนี้ HUAWEI Film Awards 2020 ก็ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยจะเปิดรับผลงานตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2563 – 18 มีนาคม 2563 (11:59 PM GMT+8) โดยมีรางวัลให้กับผู้ชนะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่ทรงประสิทธิภาพและโดดเด่นด้านการถ่ายวิดีโอรุ่นล่าสุด HUAWEI Mate 40 Pro 5G พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 302,546 บาท

เมื่อปีที่ผ่านมา งาน HUAWEI Film Awards 2019 ได้เสียงตอบรับอย่างล้นหลามจากเหล่าครีเอเตอร์รุ่นใหม่ทั้งชาวไทยและทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมถึงมีผลงานโดดเด่นจากประเทศไทยคือภาพยนตร์เรื่อง ARBEIT MACHT FREI (อาร์ไบต์ มัคท์ ไฟรต์) ที่คว้ารางวัลในงานนี้ไปถึง 3 รางวัลด้วยกัน ด้วยเวลาเพียงไม่นาน แคมเปญ HUAWEI Film Awards ก็เป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งเอเชียในนามของเวทีที่ปั้นคนรุ่นใหม่มากความสามารถ ส่งเสริมงานศิลปะและการสร้างสรรค์ รวมถึงเป็นแรงบันดาลใจให้เหล่าครีเอเตอร์ได้ทดลองและเรียนรู้วิธีใหม่ๆ ในการผลิตผลงานวิดีโอคุณภาพสูงออกสู่สายตาชาวโลก ปีนี้หัวเว่ยจึงมุ่งมั่นที่จะสานต่อความสำเร็จดังกล่าวโดยเปิดโอกาสให้นักสร้างสรรค์ผลงานรุ่นใหม่ๆ ได้มีโอกาสแจ้งเกิดในเวทีระดับภูมิภาค ทั้งนี้ ผู้ที่ต้องการจะเข้าร่วมแคมเปญจะต้องส่งผลงานภาพยนตร์ความยาวไม่เกิน 10 นาที ซึ่งผลงานดังกล่าวจะต้องถ่ายทำและตัดต่อด้วยสมาร์ทโฟนหรือสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ย รวมทั้งใช้นวัตกรรมหรือฟีเจอร์ล้ำสมัยต่างๆ ในสมาร์ทโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ยให้เป็นประโยชน์

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้เชิญผู้เชี่ยวชาญระดับโลกมาเป็นคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเพื่อคัดเลือกผู้ชนะ ไม่ว่าจะเป็น Laci Kobulsky ช่างภาพกีฬาเอ็กซ์ตรีมชาวสโลวาเกียซึ่งเป็นแชมป์ด้านเทคนิคการถ่ายภาพสร้างสรรค์ และมีประสบการณ์การทำงานกับนักกีฬาชื่อดังจำนวนมาก โดยมีผลงานภาพยนตร์สารคดีกีฬาไคท์บอร์ด ‘Aaron Hadlow TWENTY’ Emir Shafri ครีเอทีฟระดับโลกที่กวาดรางวัลมาแล้วแทบทุกเวที ไม่ว่าจะเป็น Cannes Lions, New York Festivals, London International Awards, ADDY Awards, Effie Awards, Spikes Awards, ADFEST และ Guinness World Record รวมถึง Terry Chan ผู้กำกับโฆษณาชาวจีนที่มีรางวัลการันตีทั้ง Tiger Roar Awards, China Awards และ Effie Awards มีผลงานถ่ายทำสารคดีมาแล้วทั้งในเยอรมนี อิตาลี และญี่ปุ่น

นายแอนดรูว์ การิฮี (Andrew Garrihy) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านแบรนด์ของหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ระดับโลก) ระบุว่า “ตลาดที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องของเหล่านักสร้างสรรค์คอนเทนต์ผ่านมือถือ คือแพลตฟอร์มที่ดีอย่างยิ่งสำหรับให้ผู้ผลิตภาพยนตร์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้นำเสนอผลงานอันน่าทึ่งออกสู่สายตาชาวโลก แคมเปญ HUAWEI Film Awards 2020 จะเป็นพื้นที่ให้ผู้ที่ผลิตคอนเทนต์ด้วยมือถือของหัวเว่ยได้แสดงออกถึงตัวตน บรรลุเป้าหมาย เรียนรู้ทักษะและความสามารถใหม่ๆ พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจให้แก่คนอื่นๆ ผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนต์ ผมอยากขอเชิญชวนให้เข้าร่วมแคมเปญของเรา เพื่อทำเรื่องราวให้มีชีวิต ผ่านพลังบวกแห่งความสร้างสรรค์”

นับว่าเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับใครที่มีสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยอยู่ในครอบครอง หรือหากใครที่ยังไม่มีอุปกรณ์สำหรับถ่ายทำแต่มีความสามารถด้านการผลิตภาพยนตร์สั้นอยู่เป็นทุนเดิม ก็สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมบน HUAWEI Online Store เพื่อเลือกซื้อหามาไว้เข้าร่วมกิจกรรมกันได้ และอย่าลืม! ส่งผลงานภาพยนตร์สั้นได้ตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2563 จนถึงวันที่ 18 มีนาคม 2564  ติดตามการประกาศผลรางวัลได้ในวันที่ 19 เมษายน 2564 โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HUAWEI Film Awards 2020 ได้ที่ HUAWEI global community

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ HUAWEI Film Awards 2020

ขั้นตอนการเข้าร่วมแคมเปญ

 • ใช้สมาร์ทโฟนหรือสมาร์ทดีไวซ์อื่นๆ ของหัวเว่ยถ่ายทำและตัดต่อภาพยนตร์
 • อัปโหลดผลงานของตนเองลงใน YouTube โดยตั้งค่าเป็นสาธารณะ
 • ล็อกอินเข้าสู่ HUAWEI Community Portal
 • กรอกแบบฟอร์มเข้ารวม HUAWEI Film Awards 2020 และใส่ลิงก์ YouTube ผลงานของตนเอง
 • ส่งผลงานภายในวันที่ 18 มีนาคม 2564

กำหนดการ

 • เปิดรับผลงานวันที่ 18 ธันวาคม 2563
 • สิ้นสุดการรับผลงานวันที่ 18 มีนาคม 2564
 • คณะกรรมการพิจารณาผลงานระหว่างวันที่ 19 มีนาคม -18 เมษายน 2564
 • ประกาศผลวันที่ 19 เมษายน 2564

รายละเอียดรางวัล

 • APAC Best Film: เงินรางวัลมูลค่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ
 • APAC Honorable Mention: สมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI Mate 40 Pro 5G

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น